Có rất nhiều bạn hiện nay vẫn chưa thật sự hiểu rõ về các khái niệm vay tài chính, trong đó có thể nói đến việc vay theo sao kê ngân hàng là gì? Hiện nay các bạn vẫn thường hay thực hiện vay trên các trang vay tiền online đến từ các nhà tài chính nên vẫn  chưa nắm rõ. Hãy cùng Dongplus tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Thế nào là vay theo sao kê ngân hàng?

Vay theo sao kê ngân hàng thật ra đơn giản là tài khoản ngân hàng cá nhân của chúng ta đều được ngân hàng lưu giữ các thông tin biến động số dư, thì ngân hàng sẽ dựa vào đó để đánh giá tiêu chuẩn cho số tiền mà chúng ta có thể vay mượn tại ngân hàng. Nói dễ hiểu hơn đây là hình thức vay tiền bằng việc chứng minh tài chính, dựa vào lương hoặc các khoản thu nhập mà một số công ty có thể chứng minh tài chính ổn định của bản thân, đây cũng chính là cách mà khoản vay này hoạt động.

Điều kiện vay theo sao kê

Điều kiện đầu tiên cũng là tiên quyết nhất là phải nằm trong độ tuổi được ngân hàng đánh giá là độ tuổi mà mọi người dân còn có thể lao động để thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng là phải nằm trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.

Điều kiện tiếp theo phải là công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các tỉnh thành của ngân hàng để xác minh thân phận tiện cho việc xét duyệt lệnh vay tiền đến ngân hàng, hiện nay chi nhánh ngân hàng đã được trải dài dù cho đến các nơi nông thôn. Nên điều kiện này dường như rất đơn giản đối với mọi người.

Vì đây là một hình thức vay tín chấp nên việc chứng minh thu nhập là điều kiện yêu cầu, trong 4 tháng gần nhất có các khoản tiền ổn định, như một hình thức chứng minh mức lương để đáp ứng được điều kiện thanh toán khoản  cũng như là biết được hạn mức vay của chính bản thân mình.

Nhằm để nâng cao khoản vay của bản thân, nếu có bảo hiểm 5.5% cũng có thể mang ra để nâng cao được khoản vay của chính mình, nhằm mục đích cầm được nhiều tiền hơn để tiện lợi hơn trong công việc của bản thân mình.

Lưu ý mà quý khách hàng cần lưu tâm là phải thực hiện khoản vay trên tài khoản ngân hàng hay thực hiện giao dịch trong 4 tháng gần nhất, không được có khoản dư nợ tại các ngân hàng khác và đặc biệt là không có nợ sau tại các công ty tín dụng, cũng như uy tín quá thấp từ các công ty tài chính. Nếu muốn thực hiện khoản vay tiền bằng sao kê ngân hàng phải đạt được hết phần lưu ý trên.

Đây là những điều kiện chính mà mọi người có thể thực hiện theo, các điều kiện khác có thể do từng ngân hàng yêu cầu cũng như có thể thay đổi theo từng thời kỳ của ngân hàng. Nhưng những điều kiện trên là những điều kiện mà vay bằng sao kê ngân hàng yêu cầu ta phải thực hiện.

Hướng dẫn các bước vay theo sao kê ngân hàng

Để tiến hành vay theo sao kê ngân hàng điều đầu tiên chúng ta phải cung cấp CCCD và bảng sao kê thu nhập trong 4 tháng đầu tiên. Tiếp theo đó chúng ta sẽ hoàn thành hồ sơ đăng ký bằng cách nhập những thông tin cá nhân từ CCCD mà chúng ta đã cung cấp, sau đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho ngân hàng chờ xét duyệt điều kiện cũng như hạn mức cho phép của mỗi cá nhân.

Tiếp theo đó là phần trao đổi thông tin và sự hợp tác của cá nhân đến với nhân viên ngân hàng. Sẽ tiến hành theo hình thức vấn đáp, nhân viên ngân hàng sẽ có những câu hỏi để đánh giá khách hàng. 

Nếu những thông tin bạn cung cấp cho ngân hàng cũng như nhân viên ngân hàng được hệ thống đánh giá là hợp lệ, chính xác thì sẽ được tiến hành giải ngân ngay lập tực, quý khách hàng chỉ cần kiểm tra tiền và ký biên lai xác nhận thì coi như các thủ tục đã được hoàn thành.

Hạn mức vay theo sao kê ngân hàng là bao nhiêu?

Một điều mà cũng được rất nhiều các bạn quan tâm là hạn mức vay tiền qua sao kê ngân hàng hạn mức là bao nhiêu? thật ra đây không phải là một con số cụ thể mà dựa trên từng cá nhân cũng như từng ngân hàng đặt hạn mức. Đầu tiên ngân hàng sẽ đánh giá bảng lương của từng cá nhân, xét theo mức thu nhập của bạn qua 4 tháng gần nhất được lưu tại ngân hàng bạn hay sử dụng trong 4 tháng gần nhất, sau đó sẽ tiến hành thông báo hạn mức cho từng cá nhân, sau đó sẽ tiến hành vay mượn theo số tiền mà quý khách hàng mong muốn nằm trong hạn mức cho phép.

Chính vì vậy chúng ta hãy tự nâng cao uy tín cũng như thanh toán các khoản dư nợ, nâng cao mức độ uy tín tránh nợ xấu để có các khoản vay tiền bằng sao kê ngân hàng vì ở đây được xem là có các khoản vay với hạn mức cao nhất, nhằm phục vụ cho các nhu cầu sống cũng như công việc của quý khách hàng.

Kỳ hạn vay theo sao kê tại Dongplus

Dongplus là đơn vị hỗ trợ vay qua sao kê ngân hàng, hỗ trợ tài chính trực tuyến được rất nhiều khách hàng tin dùng trong nhiều năm trở lại đây. Với công nghệ Fintech hiện đại, Dongplus đã và đang đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng giải toả được các khó khăn về tài chính hiện tại.

Khi vay tiền theo sao kê tại Dongplus, thời hạn của khoản vay sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố có thể kể đến là lựa chọn của khách hàng, lãi suất của khoản vay, hình thức vay,… Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về kỳ hạn của khoản vay mình đang thực hiện để tạo khoản vay phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

Khi vay tiền theo sao kê cần lưu ý điều gì?

Ngoài các lưu ý về nợ xấu khoản dư nợ từ các ngân hàng khác để hoàn thành hồ sơ xét duyệt thì đây là một trong các lưu ý quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi có dự định cũng như sắp tiến hành vay.

Hiện nay có rất nhiều nơi cho vay tiền bằng sao kê ngân hàng, vì vậy các bạn hãy cân đối theo tài khoản ngân hàng mà mình đã thường xuyên sử dụng cũng như nhận lương trong 4 tháng gần nhất để tiến hành khoản vay được tối ưu nhất. Mức lãi suất có thể hơi cao so với mặt bằng chung tuỳ theo mức độ dư nợ của bản thân còn nhiều hay ít thì mức lãi suất cũng được giảm dần theo thời gian.

Đặt biệt tỉ lệ xét duyệt thành công được tính mạnh vào vấn đề nhận tiền hoặc chuyển tiền của tài khoản tín dụng của bản thân, đối với những thẻ tín dụng được xem là có tỉ lệ chuyển và nhận tiền không tốt thì có thể được bác bỏ luôn, dù các yêu cầu cá nhân đã đáp ứng đủ.

Để tiện lợi cho khách hàng thực hiện vay theo sao kê ngân hàng duyệt online, các khoản vay được thanh toán qua rất nhiều ứng dụng cũng như tiền mặt, có thể thanh toán qua bưu điện, các điểm của FPT shop, qua các ứng dụng momo, viettel pay và nhiều ứng dụng khác. Kèm theo đó nếu tài chính là vấn đề mà bạn đang mắc phải trong cuộc sống, đừng ngần ngại tìm đến ngân hàng hay công ty tài chính để đồng hành cùng bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hình thức vay theo sao kê ngân hàng mà Dongplus muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho cuộc sống.