Bất cứ ai trong chúng ta, những người đã trưởng thành, đi làm và tự chủ về tài chính có lẽ đều đã trải qua những thời điểm bấp bênh, gặp phải chông gai về kinh tế cá nhân. Từ việc kiếm tiền, làm nên cơ ngơi cho tới cách chi tiêu và tiết kiệm hay dành dụm như thế nào là hợp lý. Hiểu được những khó khăn này, các đơn vị tài chính cũng đã đưa ra vô vàn giải pháp để hỗ trợ chúng ta. Trong số đó, không thể không kể đến hình thức vay tiền bằng hoá đơn điện. Hãy cùng Dongplus tìm hiểu ngay về hình thức này trong bài viết sau đây.

Thế nào là vay theo hoá đơn điện/nước?

Hiện nay vấn đề vay tiền đang rất nhiều công ty, app, vay online để nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng, có những người cần vay đến vài trăm, vài chục triệu, cho đến vài trăm ngàn. Để phục vụ cho nhu cầu của nhiều tệp khách hàng, cùng với thời gian phục vụ nhanh chóng, thì hiện nay hình thức vay tiêu dùng tín chấp đang được xem là hình thức phổ biến và được khách hàng sử dụng rất nhiều.

Trong số các hình thức vay tín chấp bằng CCCD, bằng lái xe, bảo hiểm …. thì trong số đó hình thức vay theo hóa đơn điện là một trong các hình thức phổ biến với hạn mức giao động từ 10 triệu đến 70 triệu nếu bạn là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện. Đây thực sự là hạn mức mà rất nhiều người mong muốn, với hạn mức này các quý khách hàng cần vay thực hiện được nhiều việc hơn trong cuộc sống, tránh thiếu hụt về tiền vốn. 

Không chỉ vậy, đây là một hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, rất phù hợp cho các bạn làm việc tự do, không nhận lương cố định từ công ty. Hình thức vay tiền bằng hóa đơn điện tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, dù cho các khách hàng nông thôn đều phát sinh tiền bằng hình thức lao động làm nông nên số tiền đều không được cố định, thì đây là hình thức phù hợp cho các chủ hộ gia đình cần vốn để đầu tư vào công việc của chính bản thân mình.

Điều kiện để được vay tiền theo hoá đơn điện/nước

Tới đây mọi người đã tò mò về điều kiện để vay theo hóa đơn điện nước, đầu tiên chúng ta sẽ xét đến điều kiện cần để thực hiện các hình thức vay tín chấp, đối với hình thức này thì yêu cầu công dân phải là người dân có quốc tịch là người Việt Nam, kèm theo đó là phải nằm trong độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

Điều kiện thứ hai yêu cầu các bạn có hổ khẩu gần với ngân hàng cũng như các công ty tài chính hay tổ chức cho vay, với yêu cầu này các bạn có thể tiến hành vay mượn gần tỉnh thành phố mình đang sinh sống, không cần mất thời gian đi xa để vay mượn.

Đây là hai điều kiện chung cho các khoản vay tín chấp cũng như bắt buộc, độ tuổi thì được từng ngân hàng hoặc công ty tài chính quy định khác nhau, kèm với hai điều kiện đó thì có một số điều kiện riêng cho hình thức vay bằng hóa đơn điện, hóa đơn tiền điện của bạn phải trên 300.000 đồng và được kéo dài tối thiểu 3 tháng, đặc biệt bạn phải là người đứng tên trên hóa đơn điện nước, thì hồ sơ của bạn mới được xét duyệt. 

4 điều kiện trên được xem là tiên quyết trong hình thức này, có một số ngân hàng hoặc công ty cũng như các tổ chức tín dụng khác có kèm theo một số điều kiện khác, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mỗi công ty hay ngân hàng yêu cầu thì hồ sơ của bạn mới được tiến hành.

Lãi suất khi vay theo hoá đơn điện/nước

Mức lãi suất khi vay theo hóa đơn điện sẽ tùy thuộc vào từng công ty tài chính cũng như ngân hàng quyết định, nhưng mức lãi suất đang được sử dụng nhiều nhất là 1.66%/ tháng, với mức vay 20 đến 60 triệu.

Điều cần lưu ý là mức lãi suất này sẽ tính theo hợp đồng đôi bên thương lượng, nếu hàng tháng bạn phải chi trả cho hóa đơn điện nước cao, thì hạn mức vay tiền cũng sẽ được nâng lên, kèm theo đó là lãi suất sẽ được giảm. Số tiền vay càng lớn thì mức lãi suất này cũng sẽ được giảm theo mức mà hai bên đối tác thương lượng với nhau.

Với khoản vay tín chấp của vay hóa đơn điện thì sẽ có các gói đăng ký khác nhau, quý khách hàng sẽ chọn mức tiền vay và thời gian chi trả, lãi suất sẽ phụ thuộc vào gói mà khách hàng đã đăng ký ở từng công ty tài chính hoặc ngân hàng.

Thời hạn vay tiền theo hoá đơn điện/nước

Về thời hạn vay theo hóa đơn tiền điện mà các bạn đang bận tâm thì đây được xem là hình thức có thời gian chi trả dài, chỉ với hóa đơn điện tối thiểu 200k bạn đã có thể vay mượn số tiền gấp 40 đến 50 lần, tùy vào nhu cầu và gói cước bạn lựa chọn.

Thời gian vay từ 6 tháng và lên đến 36 tháng tùy vào từng đối tượng cũng như công ty tài chính và ngân hàng sẽ có các chính sách riêng để nhằm phục vụ cho nhu cầu khách hàng và để có mức lãi suất thấp nhất có thể dành cho mọi điều kiện của khách hàng kèm theo đó là hạn mức càng cao thì lãi suất càng thấp nhằm tạo điều kiện cho mọi khách hàng.

Làm thế nào để vay tiền theo hoá đơn điện nước?

Để tránh mất thời gian của các quý khách hàng cũng như để hiểu rõ với hình thức vay theo hóa đơn điện thì đây là một số cần chuẩn bị để hoàn thành hồ sơ giúp các bạn tiến hành đăng ký vay tại ngân hàng cũng như công ty tài chính các bạn mong muốn.

Đầu tiên cần chuẩn 2 ảnh 3×4 cùng với CCCD photo kèm theo sổ hộ khẩu photo tất cả phải được công chứng từ cơ quan có thẩm quyền, kèm theo 3 hóa đơn tiền điện với chủ sở hữu là cá nhân khách hàng, nếu có làm mất hoặc lạc thì ít nhất là 1 trên 3 hóa đơn gần nhất để tra hệ thống xác định hạn mức của bản thân.

Với các thao tác và xử chuẩn bị trên thì khách hàng đã có đủ mọi thứ cần để nộp hồ sơ cho các đơn vị mà bạn muốn thực hiện vay. Tiếp theo đó các nhân viên và hệ thống sẽ xét duyệt hồ sơ của các bạn để giới hạn, hạn mức vay cũng như các gói vay mà các bạn nên tham gia. Thời gian đánh giá sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị, sẽ là trong ngày hoặc là vài ngày.

Tìm hiểu kỹ về đơn vị hỗ trợ vay

Có thể các bạn đã biết hình thức cho vay tín chấp hiện nay rất được phổ biến ở trong nước và được rất nhiều tổ chức cho vay áp dụng, bên cạnh đó cũng rất nhiều tổ chức không có sự uy tín trong ngành nghề cũng như nhiều đơn vị lừa đảo những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm, nhằm lừa gạt cũng như gây áp lực tài chính lên khách hàng. 

Chính vì vậy việc chọn đơn vị hỗ trợ vay theo hóa đơn tiền điện rất là quan trọng, có thể ảnh hưởng đến độ uy tín của chính khách hàng cũng như mức lãi suất phù hợp. Để được như vậy khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng có độ uy tín cao cũng như các công ty tài chính đã có nhiều năm trong ngành và được khách hàng đánh giá cao về cách phục vụ, nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như lợi ích của bản thân lên cao nhất.

Vì lợi ích của khách hàng thì sau đây là một số các đơn vị được xem là có thâm niên trong hình thức vay tín chấp và được các khách hàng đánh giá rất tốt qua những lần trải nghiệm dịch vụ như ngân hàng shinhan, Mirae Asset, Home credit … kèm theo mức dịch vụ tốt cùng với thời gian phục vụ 24/7 giải ngân trong ngày dongplus được xem là có mức độ uy tín bật nhất, nằm trong top các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn và thời gian linh hoạt với các gói khác nhau.

Đăng ký khoản vay qua mạng internet

Có rất nhiều khách hàng rất bận hoặc không có thời gian cũng như ngại di chuyển, để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như nhằm hỗ trợ giải ngân cho quý khách thi hình thức vay qua mạng internet được xem là một hình thức linh động nhất. Dù cho quý khách hàng đang ở đâu, thời gian ra sao thì mọi hồ sơ đăng ký của quý khách đều được hệ thống xét duyệt.

Tự hào phục vụ quý khách 24/7, giải ngân trong ngày với cách thức nộp hồ sơ đơn giản. Hiện nay đăng ký vay qua mạng internet đã được chỉ dẫn rất rõ ràng nên khách hàng dễ tiếp cận và tiền lợi. Để hoàn thiện hồ sơ ta cần hoàn thành các bước sau.

Đầu tiên quý khách phải đáp ứng được điều kiện như vay tiền theo hóa đơn điện ở trên, chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thiện thông tin đăng ký như họ và tên các thông tin cá nhân, với hình này không cần chứng minh thu nhập nền rất tiện dụng. Chỉ cần cung cấp các thông tin hóa đơn tiền điện của khách hàng với chính bản thân mình là người đứng tên trên hóa đơn.

Nếu đăng ký vay qua internet hiện nay 3 app Momo, timo, dongplus được xem là 3 app vay tiền có mức độ uy tín và lãi suất tốt nhất được mọi người tin dùng và có đánh giá cực tốt. Đây được xem là đáp ứng được tốc độ nhanh chóng cho khách hàng, thủ tục đăng ký cũng vô cùng nhanh chóng. Nếu đây là điều bạn cần thì có thể lưu ý các app trên.

Chuẩn bị sẵn sàng khả năng tài chính để chi trả cho khoản vay

Cho vay là nghĩa vụ của tổ chức tín dụng và việc trả nợ là nghĩa vụ của khách hàng, có rất nhiều khách hàng đang suy nghĩ sai lệch về hình thức vay tín chấp là mình chỉ cung cấp thông tin không có thế chấp thì trả khi nào cũng được, không cần phải trả đúng kỳ hạn.

Thật ra dù vay tiền qua bất kỳ đơn vị hay tổ chức nào đi nữa thì đều thông qua thông tin trên hệ thống ngân hàng, mọi thông tin của quý khách hàng đều được cập nhật qua hệ thống của ngân hàng, nhằm biết được mức độ uy tín của khách hàng kèm theo đó đánh giá hạn mức của từng khách hàng.

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về nợ xấu nên không vay mượn được rất nhiều công ty tài chính, thì đây chính là độ uy tín của khách hàng được ngân hàng lưu lại thông tin trên hệ thống. Tất cả công ty tài chính hoặc ngân hàng, các đơn vị tín dụng đều sẽ dựa vào thông tin của khách hàng trên hệ thống để xét duyệt hồ sơ.

Nếu điểm uy tín của khách hàng cao nhờ vào việc trả nợ đúng hạn từng tháng và hoàn thành khoản vay, nếu thanh toán trễ hạn hoặc không thanh toán điểm uy tín sẽ xuống thấp trở thành nợ xấu không thể tiến hành vay mượn tại bất kỳ ngân hàng cũng như các công ty tài chính.

Chính vì vậy trước khi tiến hành vay tín chấp nói chung hoặc vay tiền bằng hóa đơn điện thì đều cân nhắc đến khả năng thanh toán các khoản vay đúng kỳ hạn, hãy lựa chọn các gói hợp lý cũng như khả năng tài chính của bản thân. Tránh trường hợp mang nợ xấu trong người cũng như hạ mức độ uy tín của chính bản thân xuống.

Có nên vay tiền theo hoá đơn điện/nước tại Dongplus?

Dongplus đang được xem là một trong các trang vay tiền online với mức độ uy tín cao, cũng như được sự đánh giá cao của những khách hàng từng vay mượn. Với hồ sơ đơn giản cũng như giải ngân trong ngày. Đây cũng là sự lựa chọn rất tốt cho các bạn đang cần vay tiền.

Các cách thanh toán khi vay tiền theo hoá đơn điện/nước

Có rất nhiều các kiểu thanh toán vay tiền theo hoá đơn điện để tiện dụng và tránh mất thời gian của quý khách hàng cũng như để tiện lợi cho tất cả tệp khách hàng dù là tiền mặt hay chuyển khoản và thanh toán tại quầy đều được áp dụng nhằm hỗ trợ khách hàng.

Với rất nhiều hình thức thanh toán khoản vay cho khách hàng chứ chuyển khoản hoặc các ví điện tử hiện nay cùng với nộp tiền mặt tại các cửa hàng đối tác hoặc nộp tiền mặt tại các quầy thu ngân của ngân hàng… nhưng hiện nay hai cách phổ biến và tiện lợi cho khách hàng có thể nhắc đến là thanh toán qua internet banking và thanh toán tại quầy thu ngân của ngân hàng.

Thanh toán khoản vay bằng Internet Banking

Thanh toán khoản vay bằng internet banking được xem là phương pháp phổ biến vì tốc độ về thời gian cũng như có thể thanh toán 24/7 bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể thanh toán khoản vay của bản thân, chỉ với chiếc điện thoại đã đăng ký internet banking thì khách hàng có thể thanh toán khoản vay của bản thân.

Không chỉ dừng lại ở phương pháp thanh toán cũng như thời gian nhanh chóng thì với việc thanh toán qua internet banking còn được tặng kèm các phần quà cũng như chương trình khuyến mãi về lãi suất của khách hàng.

Thanh toán tại quầy thu ngân của ngân hàng

Nếu công việc hoặc khoản tiền của cá nhân là tiền mặt thì các bạn có thể thanh toán qua ngân hàng tại quầy thu ngân. Khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình để hoàn toàn nạp tiền thanh toán khoản vay của mình một cách vô cùng đơn giản.

Trên đây là các thông tin mà Dongplus muốn chia sẻ với bạn đọc về hình thức vay theo hoá đơn điện. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để hỗ trợ cho cuộc sống cũng như giải quyết các khó khăn về tài chính của mình.