Khoa học – công nghệ ngày càng phát triển, các ngành công nghiệp, dịch vụ hay sản xuất cũng đều từ đó mà tiến xa. Dịch vụ tài chính với các hình thức vay tiền cũng vậy. Nhờ sự hỗ trợ từ mạng internet, nhiều đơn vị tài chính đã cho ra đời hình thức vay siêu tốc để giúp đỡ những khách hàng đang trong thời điểm gặp khó khăn cấp bách về tài chính. Cách vay tiền siêu nhanh qua mạng internet đã nhận được những lời khen, sự yêu thích từ khách hàng. Song, cũng có những trường hợp dịch vụ vay tiền chưa thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu của khách, từ đó dấy lên câu hỏi: Liệu có nên vay tiền siêu tốc hay không? Để giải đáp được thắc mắc này, Dongplus sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên vay siêu tốc hay không?

Lý do khiến càng ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng hình thức vay siêu tốc chính là ở những ưu điểm nổi bật, khắc phục toàn bộ những khiếm khuyết của các cách vay tiền truyền thống. Vay tiền siêu tốc – với tính chất đúng như tên gọi của nó – hỗ trợ người dùng có được khoản vay trong tích tắc. Trở lại với những ngày trước, khi vay tiền, thông thường khách hàng sẽ phải đợi từ 3 đến 5 ngày làm việc để có thể nhận được khoản vay. Hiện nay, vay siêu tốc online khắc phục tình trạng này, giúp những ai đang cần gấp tiền có thể giải quyết được khó khăn của họ trong thời gian ngắn.

Tính chất “siêu tốc” được thể hiện ở điểm giải ngân nhanh chóng của hình thức này. Không ít khách hàng đã phản hồi ngay chính tại trang web của các đơn vị hỗ trợ tài chính rằng họ có cơ hội được giải ngân trong vòng chỉ 24 tiếng đồng hồ. Sự rút ngắn thời gian một cách đáng kể so với những hình thức vay tiền truyền thống khác đã làm nên tên tuổi và thể hiện chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Một ưu điểm nữa về hình thức vay tiền siêu nhanh chính là thủ tục đơn giản và ngắn gọn. Bạn chỉ cần có hình chụp hai mặt của Chứng minh Nhân dân hoặc Căn cước Công dân là đã có thể tạo khoản vay. Nếu so với các hình thức vay tiền tại ngân hàng hay bằng cách truyền thống, người đi vay phải xuất trình nhiều loại giấy tờ xác minh khác nhau như giấy tờ chứng minh thu nhập, sao kê lương tháng, chứng minh tài sản, thế chấp tài sản,… thì hình thức vay siêu tốc nhanh gọn hơn rất nhiều. Cũng chính vì thu gọn được các giấy tờ, thủ tục xét duyệt được tiến hành nhanh chóng hơn, từ đó rút gọn thời gian duyệt đơn vay và tiến nhanh tới giai đoạn giải ngân.

Như vậy, nếu bạn đang cần một khoản tiền gấp và mong muốn nhận được tiền trong thời gian thật ngắn, đừng ngần ngại mà tìm đến các đơn vị tín dụng hỗ trợ vay online duyệt siêu tốc. Trường hợp bạn không có nhu cầu vay tiền nhanh mà chỉ cần một khoản tiền lớn nhưng không cấp bạch, bạn có thể tìm đến những cách vay tiền thông thường để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cần lưu ý gì khi vay tiền siêu tốc?

Vay siêu tốc có những đặc điểm cần phải lưu ý dù những lợi ích của nó có phục vụ tốt cho người dùng tới mức nào. Đặc điểm đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu kỹ chính là lãi suất của khoản vay. Thông thường, khi vay tiền siêu nhanh, bạn cần tra cứu rõ đơn vị cho vay mà bạn lựa chọn có mức lãi suất như thế nào. Yếu tố này sẽ thay đổi ngẫu nhiên theo từng đơn vị vay cũng như hình thức vay chứ không cố định một con số chính xác. Song, dù là vay tiền ở nơi đâu thì mức lãi suất của họ cũng cần nằm trong mức quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, khi vay siêu tốc bạn cũng cần nghiên cứu về hạn mức của khoản vay. Thông thường, hạn mức của một khoản vay nhanh qua web sẽ thấp hơn so với hạn mức của một khoản vay truyền thống. Mức tiền bạn có thể vay qua web sẽ giao động từ 100.000 đồng tới 10.000.000 đồng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vay tiền gấp với một lượng nhỏ, vay siêu tốc sẽ là giải pháp hữu ích nhất dành cho bạn.

Việc tìm hiểu trước về các vấn đề xoay quanh lãi suất hay hạn mức của khoản vay rất quan trọng khi đi vay tiền, dù là hình thức truyền thống hay vay online duyệt siêu tốc. Lý do là bởi, bạn sẽ cần hoạch định số tiền mà bạn sẽ phải chi trả cho khoản vay sau này, tính toán xem nó có phù hợp với thu nhập cá nhân của mình không để từ đó lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân. Nhờ vậy, bạn có thể tránh khỏi các tình huống không mong muốn như khủng hoảng tài chính cá nhân, thanh toán trễ hạn khoản vay,…

Thủ tục vay siêu tốc

Để có thể hoàn tất một khoản vay siêu tốc, bạn sẽ cần trải qua 02 bước chính, bao gồm điền thông tin và chờ xét duyệt. Sau khi xét duyệt thành công, bạn sẽ được giải ngân khoản vay về tài khoản của mình.

Điền thông tin

Khi làm đơn đăng ký vay tiền qua trang web hỗ trợ tài chính, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân theo như các yêu cầu. Việc điền chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân giúp đơn vay của bạn được tiến hành nhanh chóng hơn. Lý do là bởi, khi xét duyệt thông tin, các chi tiết trên mẫu đơn đăng ký của bạn sẽ được rà soát và thẩm định lại, do đó bạn chỉ cần điền đúng như thực tế thì việc xét duyệt sẽ suôn sẻ.

Các thông tin cá nhân thường được yêu cầu để điền vào hồ sơ đăng ký cũng là những thông tin cơ bản, ví dụ như họ và tên người đi vay, tuổi tác, hình chụp CMND, giới tính,… Ngoài ra, khi điền thông tin xong và gửi đi, bạn cũng sẽ được thông qua một bản xác nhận đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ tại trang web vay siêu tốc.

Chờ xét duyệt và giải ngân

Hồ sơ của bạn sau khi nhập xong thông tin sẽ được chuyển đến bước xét duyệt. Tại đây, các chuyên viên của đơn vị tín dụng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện để vay tiền, bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS thông báo khoản vay đã được xét duyệt thành công. Khi đó bạn sẽ được giải ngân trong vòng 02 tiếng đồng hồ sau khi nhận thông báo. Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện, bạn có thể liên hệ với tổng đài để biết được cần làm gì để cải thiện hồ sơ hoặc tìm hiểu thêm về các yêu cầu cơ bản để tạo khoản vay tại trang web vay siêu tốc đó.

Vì sao nên lựa chọn vay tiền tại Dongplus

Dongplus là trang web tư vấn và đưa ra giải pháp về các vấn đề tài chính. Dongplus tự hào là một trong những trang web vay tiền siêu nhanh bậc nhất hiện nay với công nghệ fintech – công nghệ hỗ trợ tài chính hiện đại và được nhiều đơn vị tín dụng quốc tế tin dùng. Dongplus đến từ công ty tài chính đa quốc gia Gofingo với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường Châu Âu và Châu Á. Dongplus là thành tựu lớn của Gofingo khi được rất nhiều khách hàng đánh giá là website hỗ trợ tài chính hiệu quả, giúp người dùng đạt được mục đích nhanh chóng cũng như giải quyết ổn thỏa các vấn đề tài chính của khách hàng.

Dongplus với công nghệ fintech giúp tăng khả năng bảo mật cao hơn bình thường, từ đó giúp khách hàng yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Hiện nay, nhiều người ưa chuộng cách vay siêu tốc tại các website, song cũng rất lo lắng vì những lỗi bảo mật ở nhiều trang web khiến thông tin khách hàng bị rò rỉ. Tại Dongplus, bạn sẽ được bảo đảm an toàn thông tin cá nhân. Các bước xét duyệt cũng sẽ được diễn ra riêng tư với người đi vay.

Trở lại với những ngày trước, khi người đi vay được xét duyệt và thẩm định, cơ quan tín dụng sẽ kiểm tra thông tin, đối chiếu các dữ liệu đã được liệt kê trong đơn đăng ký vay với những đối tượng xung quanh người đi vay như người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Điều này gây ra không ít phiền hà cho khách hàng. Bởi lẽ, không phải ai cũng muốn công khai rằng họ đang cần được hỗ trợ tài chính. Hiểu được nỗi trăn trở này, Dongplus đã thu gọn quy trình xét duyệt, đảm bảo thông tin khách hàng được giữ bí mật khi vay siêu tốc tại trang web.

Dongplus còn là trang web nổi tiếng với khả năng hỗ trợ vay tiền siêu nhanh và giải ngân trong vòng vài tiếng đồng hồ, giúp khách hàng kịp thời giải quyết khó khăn của mình. Ngoài ra, Dongplus đang có chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, đó là khuyến mãi vay tiền với lãi suất 0%. Đối với các khách hàng thân thiết, khả năng vay tiền lên đến 20.000.000 đồng là rất cao.

Các cách thanh toán khoản vay

Hiện nay, các đơn vị tín dụng đều liên kết với đủ các loại ngân hàng để người dùng có thể thuận tiện thực hiện giao dịch chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, hoặc sử dụng dịch vụ internet banking để thanh toán khoản vay. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ở sự đa dạng trong cách thức thanh toán khoản vay khi vay siêu tốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ ví điện tử để thanh toán khoản vay siêu tốc của mình. Ví điện tử phổ biến như Momo, VN Pay, ZaloPlay đều có những gói khuyến mãi dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ. Tại ứng dụng ví điện tử, bạn chỉ cần tìm tên của đơn vị hỗ trợ tài chính mà mình đã lựa chọn, sau đó nhập đủ thông tin chuyển khoản để thanh toán tiền vay.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của ngân hàng. Bạn có thể tìm đến bất kỳ ngân hàng nào, sau đó nhờ nhân viên thu ngân chuyển khoản tới đơn vị tín dụng bằng các thông tin chuyển khoản đã được cung cấp. Bằng cách này, bạn sẽ thanh toán bằng tiền mặt, vì vậy hãy cố gắng giữ an toàn khi đem nhiều tiền mặt trong người nhé. Dongplus khuyến khích bạn nên sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến hơn so với các cách thanh toán khác.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh hình thức vay siêu tốc mà Dongplus muốn gửi đến cho quý bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ là hành trang kiến thức hữu ích, giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn trong cuộc sống.